Ốc Nhảy Trắng luộc sơ - BAO ĂN(Kg)

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng
75.000₫

Đặc điểm: Ốc nhảy trắng có vỏ màu trắng, vỏ dày hơn ốc nhảy đỏ nên ít thịt hơn, thịt ốc săn dai, vị ngọt với hương ốc đặc biệt mang lại cho thực khách cảm giác như được nếm một hương vị ngon mới lạ.
Quy cách: Ốc Nhảy luộc chín hút chân không túy 1kg (BAO ĂN)
Bảo quản: Nên hấp lại hoặc luộc sơ trước khi ăn
Món ngon: Hấp sả sẵn, ốc ít cát.

- +


 

- Ốc nhảy là một loại ốc đặc sản của các vùng biển. Có tên Ốc Nhảy là vì loài ốc này có khả năng nhảy từ hốc đá này sang hốc đá khác bằng miếng mày cứng dính liền với ruột ốc. Thịt ốc nhảy giòn, béo và không tanh. 

ốc nhảy

Ốc nhảy được đánh bắt 100% từ thiên nhiên 

- Ốc nhảy sống trong môi trường nước ấm. Dựa vào màu sắc bên ngoài mà người dân chia ốc nhảy thành nhiều loại: ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ. Có nhiều cách chế biến ốc nhảy nhưng món giữ nguyên vẹn hương vị của ốc đó là hấp cách thủy. 

 ốc nhảy

Ốc nhảy được giao sống tận nơi cho khách hàng tại Hải Sản Kỳ Hà

CÁC MÓN ĂN TỪ ỐC NHẢY

- Những món ăn được chế biến từ ốc nhảy: ốc nhảy hấp sả ớt, ốc nhảy hấp bia, ốc nhảy xào sả ớt, ốc nhảy rang muối, ốc nhảy rang me, ốc nhảy xào bơ tỏi....

ốc nhảy

Ốc nhảy xào bơ tỏi

- Ốc nhảy xào bơ tỏi: ốc nhảy mua về ngâm nước bỏ vài lát ớt cho ra nhả đất, rửa sạch. Cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng bơ, đun cho bơ tan. Cho ốc vào trộn đều, tiếp tục cho tỏi, ớt băm vào, nêm gia vị cho vừa ăn, trộn thêm cho gia vị thấm vào ốc. Tắt bếp, nước sốt chấm bánh mì hoặc ăn với cơm rất ngon.

ốc nhảy

Ốc nhảy hấp lá sả

- Ốc nhảy hấp lá sả: Ốc nhảy rửa sạch, chuẩn bị cái nồi lớn đặt lá sả dưới đáy nồi, cho ốc lên trên đặt lên bếp hấp chín. Lưu ý khi hấp không nên đổ nước, vì trong quá trình hấp ốc sẽ ra nước, ốc chín bằng hơi nên không được dở nắp khi hấp.

ốc nhảy

Ốc nhảy hấp Thái

- Ốc nhảy hấp Thái: ăn miếng ốc, húp miếng nước hấp ốc làm chảy nước miếng người ngồi đối diện. Ốc nhảy nên luộc sơ trước khi hấp Thái. Chuẩn bị 1 cái thố đất, cho lần lượt ốc, sả củ đập dập, ớt cắt lát, bột ớt, đổ nước xấp mặt ốc, nêm gia vị cho vừa ăn. Đun thố ốc trên lửa lớn cho sôi, nêm lại gia vị có vị ngọt, cay, thơm của các gia vị là dùng được, dùng khi còn nóng.

ốc nhảy

Ốc nhảy nướng mọi

- Ốc nhảy nướng mọi: ốc nhảy rửa sạch bùn đất, cho lên bếp than hồng được chuẩn bị sẵn, nướng đến khi thấy thịt bên trong ốc săn lại thì lấy xuống, chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh ăn rất ngon.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây