Cá Mặt Qủy (kg)

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng

Đặc điểm: Cá Mặt Qủy có thân hình to xù xì, nhiều vây ở sống lưng, da cá sần sùi, gai góc trông rất giống tảng đá. Thịt cá ăn ngon ngọt, thịt chắc, giòn, lạ miệng và giàu dinh dưỡng.

Quy cách: Đóng gói hút chân không trọng lượng túi từ 1kg trở lên

Bảo quản: Giao sống theo yêu cầu hoặc cấp đông

Món ngon: Nướng, Chiên giòn, hấp Hongkong, nấu cháo, nấu lẩu.

- +


Cá Mặt Quỷ hay còn gọi là cá mao ếch, cá mang ếch là một loại cá nước mặn thường sống ở những vùng nước nông dọc bờ biển, có vẻ ngoài dữ tợn nhưng lại có giá trị ẩm thực cao, thịt cá ăn rất ngon nên được rất nhiều thực khách sành ăn chọn lựa. Cá mặt quỷ thường được đầu bếp thượng hạng tại các nhà hàng, khách sạn chế biến để phục vụ khách.

Cá Mặt Qủy có thân hình to xù xì, nhiều vây ở sống lưng, da cá sần sùi, gai góc trông rất giống tảng đá. Tuy có vẻ ngoài xấu xí nhưng thịt cá mặt quỷ ăn ngon ngọt, thịt chắc, giòn, lạ miệng và giàu dinh dưỡng.

 Cá Mặt Qủy có 13 tia vây lưng chứa độc tố và độc có thể tồn tại nhiều ngày sau khi chết. Khi đâm vào nạn nhân, độc tố sẽ tác động trực tiếp đến hệ cơ vận động, hệ thần kinh và hệ cơ trơn của tim ở người. Do đó, nếu chẳng may bị gai trên lưng của cá mặt quỷ đâm phải, sẽ đau nhức suốt nhiều ngày, vì vậy chỉ những ngư dân lặn lành nghề và có kinh nghiệm mới dám tìm bắt loại cá này.

  Việc chế biến loại cá này đòi hỏi khá nhiều công phu và người đầu bếp phải thật sự khéo léo. Đầu tiên, việc lọc bỏ lớp da sần sùi bên ngoài không hề dễ. Da cá rất dai, có nhiều chiếc vây sắc nhọn nên người đầu bếp thực sự phải rất chú tâm, cẩn trọng. Dùng lưỡi dao nhọn, nghiêng một góc 45 độ, người đầu bếp nhẹ nhàng lách mũi dao để tách giữa da cá và thịt cá, làm sao để giữ nguyên khối thịt cá bên trong.

   Thịt cá mặt quỷ ngon lạ lùng, chắc, dai và ngọt như thịt gà, lại có phần giòn giòn như tôm hùm, miếng cá trắng trong và dày thịt. Tuy nhiên, cá mặt quỷ không thể ăn sống, phần da cá không ăn được (làm sạch có thể ăn nhưng rất đắng). Các cách chế biến của cá mặt quỷ như nướng, chiên giòn, hấp Hongkong, nấu cháo, nấu lẩu… thực sự ăn chỉ no mà không biết ngán. Cá mặt quỷ ăn không những ngon, vị lạ miệng mà giàu dưỡng chất omega 3 giúp tuần hoàn máu tốt, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

ca mat quy song

ca mat quy hap hong kong

Cá mặt quỷ hấp Hồng Kông

lau ca mat quy

Lẩu cá mặt qủy

ca mat quy nuong

Cá mặt quỷ nướng

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Đánh giá sản phẩm

5