Cá Dũa/ Cá Nục Heo (Cắt Khoanh)

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng

Đặc điểm: Thịt ngon, chắc nhưng mềm, vị ngọt dịu. Thịt cá dũa có hàm lượng chất béo bão hòa thấp, nhiều vitamin B12, phốt-pho, kali, protein, niacin, vitamin B6, và selen.

Quy cách: Cá Dũa cắt khoanh, đóng gói hút chân không

Bảo quản: Ngăn đông tủ lạnh.

Món ngon: Cá Dũa hấp, Cá Dũa nướng sa tế, sashimi...

- +


Cá Dũa có thịt ngon, chắc nhưng mềm, vị ngọt dịu. Thịt cá dũa có hàm lượng chất béo bão hòa thấp, nhiều vitamin B12, phốt-pho, kali, protein, niacin, vitamin B6, và selen.

- Cá Dũa sống ở ngoài khơi vùng biển ôn đới, nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới.Tên mahi-mahi trong tiếng Hawaii có nghĩa là mạnh-mạnh.

- Tuổi thọ của cá dũa có thể lên đến 5 năm. Trọng lượng khai thác trung bình là 15-29 lb (7-13 kg), rất hiếm khi đạt mức 33-40 lb (15- 18 kg).

- Cá Dũa có thân hình dài dẹp, vây lưng dài gần như chiếm toàn bộ chiều dài của cơ thể. Chúng có màu sắc rực rỡ: vàng ở hai bên, xanh sáng và xanh lá cây hai dải lưng.

- Mỗi bên vây ngực xuất hiện 3 sọc chéo màu đen khi nó nhanh chóng đuổi theo con mồi. Ra khỏi nước, cá thường thay đổi màu sắc, một số màu mờ đi, cuối cùng chuyển nhạt thành màu vàng xám khi chết.

- Cá Dũa sinh trưởng quanh năm ở nhiệt độ nước trung bình 28 ° C / 83 ° F. Cơ thể thanh mảnh và dài khiến chúng bơi rất nhanh; có thể đạt 57 dặm/giờ (92 km/h).

- Cá Dũa là món ăn phổ biến ở nhiều nhà hàng.

- Cá Dũa câu bằng cần, hoặc đánh bắt bằng máy dò cực sóng là phương án tốt.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây