Cá Chình Biển (Cắt Khoanh)

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng

Đặc điểm: Cá Chình biển thịt có vị ngọt, tính ôn hòa tốt cho gan và thận. làm tăng khả năng lưu thông máu, bổ gân cốt, trừ phong thấp tay chân, còn với phụ nữ có thai sai khi sinh nên dùng cá chình để máu huyết lưu thông tốt và kích thích tuyến sữa.

Quy cách: Đóng gói túi 500gr

Bảo quản: Để vào ngăn đá nếu dùng còn dư

Món ngon: Nấu canh chua, kho, sốt, nấu lẩu, nướng

- +


Cá chình là loài cá có khả năng sống ở cả ba vùng nước mặn, nước lợ và nước ngọt.
Chúng sinh sống tại các hang hốc hoặc các kẽ đá, rạn san hô nơi thường hay có sóng biển mạnh đánh vào.

Cá chình biển đe dọa đối thủ

Cá chình ưa sống trong bóng tối, chúng hoạt động mạnh về đêm. Vì thế ngư dân muốn câu hay bắt cá chình thì thường hay chọn những nơi nước sâu hoặc có bóng râm và ban đêm.

Đặc điểm, hình dạng
Cá chình trông giống như lươn, không có vảy, vây to rộng, thân nhớt, da bóng, trơn và dày. Cá chình có nhiều màu sắc như đen, vàng, có hoa văn trên thân…

Cá chình là loài cá mạnh, có rất nhiều câu chuyện nguy hiểm khi đi săn bắt cá chình. Hơn nữa răng cá chình chứa nọc độc, làm giảm khả năng đông máu tại vết thương.

Giá trị dinh dưỡng
Theo Y Học Cổ Truyền thì cá chình biển thịt có vị ngọt, tính ôn hòa tốt cho gan và thận. Sử dụng cá chình nhiều giúp cung cấp các dưỡng chất thiết yếu làm tăng khả năng lưu thông máu, bổ gân cốt, trừ phong thấp tay chân.

Bên cạnh đó, đối với nam giới cá chình còn được xem là một vị thuốc giúp thúc đẩy hoocmon nam tính, tăng cường sinh lực, tráng dương bổ thận, kéo dài tuổi thọ. Còn với phụ nữ có thai sai khi sinh nên dùng cá chình để máu huyết lưu thông tốt và kích thích tuyến sữa.

Các món ngon từ cá chình biển
Vì cá chình biển có lớp da khá dày và không có vảy nên khi làm cá chình biển phải tốn thời gian để tẩy hết nhớt trên da và khử đi mùi tanh của cá.
Cá chình có lớp da khá là béo nên được nhiều người ưa thích, chế biến thành các món ăn như cá chình nướng muối ớt, cá chình kho, lẩu cá chình, cá chình hấp. chưng…

Cá chình om chuối

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây